Biên bản khảo sát: Bí ẩn chưa từng được biết đến của ngành 18+ Nhật Bản

Để tiết kiệm thời gian nhất có thể cho việc quay phim, các diễn viên sẽ cần làm bản khảo sát để đảm bảo quyền lợi của họ.

Từ trước tới nay, hầu hết tất cả chúng ta đều nghĩ rằng, những thứ ràng buộc AV Idol với các bộ phim là giấy tờ với công ty quản lý, hợp đồng độc quyền các thứ? Yep, chính xác rồi, nhưng chưa đủ. Cái chốt cuối cùng, cũng là 1 tờ giấy cuối cùng mà họ phải ký trước khi trút bỏ xiêm y, xuất hiện trần trụi trước ống kính máy quay lại là 1 tờ khảo sát với format kỳ lạ và thú vị bậc nhất.

Biên bản khảo sát: Bí ẩn chưa từng được biết đến của ngành 18+ Nhật Bản - Ảnh 1.

Về cơ bản, khi nghĩ đến khảo sát, ai cũng phỏng đoán, nó sẽ là những giấy tờ ký kết như kiểu 1 hợp đồng bán thân hay gì đó tương tự. Những thứ giấy tờ nghiêm túc, ký vào là bút sa, gà chết. Dù vậy, sự thật lại không… căng thẳng đến thế. Tờ khảo sát này giống như 1 chiếc chìa khóa bảo đảm vậy, với mục đích để luật pháp, hãng làm phim, công ty quản lý và cả đạo diễn phải bảo vệ cô gái đó.

Vậy điều này là như thế nào? Hiểu đơn giản thì, khi 1 cô gái của công ty quản lý được gửi đến cho studio, họ sẽ phải trả lời hàng loạt câu hỏi trước khi bước vào “công việc chính”, cũng là cam kết của họ với hãng phim. Và để tiết kiệm thời gian nhất có thể, họ sẽ cần làm bản khảo sát kia, chủ yếu là hàng loạt các câu hỏi với câu trả lời được ghi sẵn ra, chỉ cần điền vào là xong việc.

Biên bản khảo sát: Bí ẩn chưa từng được biết đến của ngành 18+ Nhật Bản - Ảnh 2.

Cụ thể hơn, vào tháng 9/2020, nữ diễn viên Moeka Tachibana, giờ là Miu Narumi, đã đăng tải lên những tờ giấy mà cô cần phải ký trước lúc làm việc. Dù chỉ chụp thoáng qua từ góc chéo, nhưng từng đó cũng là đủ để chúng ta biết nền công nghiệp 18+ hiện đại có những yêu cầu như thế nào dành cho các cô gái.

Bên cạnh những thông tin cơ bản như tên tuổi thói quen các thứ, biên bản đưa đến vấn đề đầu tiên – đồ ăn. Quả thực, có thực mới vực được đạo. Việc quay phim 18+ tốn rất nhiều thời gian, thường sẽ kéo dài 8 giờ sáng đến 9 giờ tối mỗi ngày, thế nên chắc chắn cả đoàn phim sẽ phải ăn uống luôn ngay trong studio để có thể tiến hành cho kịp thời gian. Ngay trong những dòng câu hỏi đầu tiên, các diễn viên sẽ được hỏi họ thích ăn gì, cái gì không thích, và ngoài ra có thứ gì khiến cô ấy dị ứng không.

Biên bản khảo sát: Bí ẩn chưa từng được biết đến của ngành 18+ Nhật Bản - Ảnh 3.

Vì sao việc ăn uống quan trọng? Việc “hoạt động” của phim 18+ tốn sức, nên tiêu thụ rất nhiều calo, dẫn đến việc bạn nhanh đói. Mà một khi đã đói có thể dẫn tới tình trạng cáu kỉnh, dẫn tới việc set quay đó bị hỏng không như ý đạo diễn muốn. Mà hỏng thì phải quay lại, dĩ nhiên rồi. Là phim thường thì dễ thôi, nhưng với AV mà quay lại thì oải kinh khủng, sao muốn lại là lại được? Do đó, thứ quan trọng nhất chính là phần ăn uống – 1 phần cơm vừa ngon, vừa đủ chất, vừa đủ no cho các diễn viên nữ là điều đầu tiên được quan tâm.

Tiếp sau đó, lần lượt là những câu hỏi dồn dập yêu cầu các cô gái phải thành thực. Những thứ này, dù không quan trọng bằng, nhưng cũng thú vị không hề kém và khiến cho nhiều người phải bối rối khi nghĩ tới nếu như không hoạt động trong ngành công nghiệp 18+.

“Bạn đã quan hệ với bao nhiêu người trước khi lên phim? Lần cuối bạn lên giường với bạn trai là bao giờ? Bạn có uống thuốc tránh thai không? Sở thích của trong chuyện ấy là gì?”

Biên bản khảo sát: Bí ẩn chưa từng được biết đến của ngành 18+ Nhật Bản - Ảnh 4.

Vì sao các cô gái lại được hỏi nhiều đến thế? Lý do chính chủ yếu là để tìm được đối tác phù hợp cho họ – các diễn viên nam. Để có 1 bộ phim hoàn hảo, team làm phim cũng cần phải có thông tin trước để tìm 1 người phù hợp với mỗi cô gái.

Thêm vào đó, một số diễn viên nữ khác có cơ thể khá nhạy cảm và không đủ “tinh thần” để chấp nhận những việc kỳ lạ khi ở trên giường. Những người có chức trách trong đoàn làm phim cũng không thể nhớ nổi giới hạn và điều cấm kỵ với mỗi cô gái, thế nên tất cả mọi thứ cần phải được khảo sát từ trước, cái gì chơi được tới bến, cái gì quay đầu. Tất cả đều được lựa chọn dựa trên ý kiến mà diễn viên nữ đưa ra.

Thêm vào đó, nếu có vấn đề gì xảy ra, studio cũng không gặp rắc rối và mang tiếng là “cưỡng ép” cô gái làm điều mà họ không muốn. Giấy trắng mực đen đàng hoàng đù cả.

Biên bản khảo sát: Bí ẩn chưa từng được biết đến của ngành 18+ Nhật Bản - Ảnh 5.

Dù vậy, biên bản vẫn chưa phải đến đây là hết. Điều cuối cùng mà hãng phim muốn khảo sát từ các cô gái là họ có muốn hợp tác nữa không và muốn làm gì, để họ có thể chuẩn bị cho bộ phim tiếp theo.

Nghe thì có vẻ hơi trừu tượng, nhưng mọi thứ rất đơn giản: AV Idol đó muốn đóng phim với concept gì, cứ ghi nó ra để studio biết. Nếu như lần hợp tác này suôn sẻ, hãng phim sẽ ưu ái để cô gái đó xuất hiện trong bộ phim tiếp theo.

Có thế nói rằng, ngành công nghiệp AV hiện đại đã có sự thay đổi khá nhiều so với ngày xưa. Giờ đây, cán cân quyền lợi ngả phần lớn về phía các cô gái đóng AV, chứ không còn phụ thuộc vào những người làm phim, đạo diễn hay studio nữa. Tất cả đều có công sức lớn của những người làm luật.

Biên bản khảo sát: Bí ẩn chưa từng được biết đến của ngành 18+ Nhật Bản - Ảnh 6.

Chừng nào, các bên đều hài lòng với biên bản này thì mọi chuyên vẫn còn gọi là êm ả, và ngành công nghiệp này cũng vậy. Nó vẫn sẽ là bến đỗ được nhiều cô gái lựa chọn để theo đuổi như 1 công việc, dù sự nghiệp của họ chỉ là dăm ba bộ phim, hay là sẽ nổi tiếng và kéo dài đến cả chục năm như Yui Hatano hay Akiho Yoshizawa.

Theo Pháp luật và bạn đọc

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *